Hạt giống rau hẹ TN 41

Mã sản phẩm: HG-RHTN-41

Nhà cung cấp: TDK Loại: NN-HẠT GIỐNG

Tồn kho:
Còn 21 sản phẩm
Giá: 10.000₫ 15.000₫

Rau hẹ TN 41

Trọng lượng: loại 5g. 

Mua ngay

MÔ TẢ RAU HẸ TN 41

- Là giống có nguồn gốc xuất xứ Italia.

- Giống dễ trồng, thích hợp với mọi vùng khí hậu Việt Nam, sinh trưởng phát triển, khỏe, kháng sau bệnh tốt, thu hoạch được nhiều lứa trong năm, năng suất cao. Giống ăn ngon có mùi thơm đặc trưng.

- Khoảng cách trồng: gieo sạ theo líp (luống) với khoảng cách 1-2cm.

- KLT: 5 g.

- Độ sạch   : ≥ 98%

- Nảy mầm: ≥ 80%

- Ẩm độ     : ≤ 10%

* Chú ý:

- Bảo quản hạt giống nơi khô ráo, không để trực tiếp dưới ánh nắng hoặc nơi có nhiệt độ cao.

- Chất lượng hạt giống tốt nhất khi bao bì còn nguyên vẹn.

- Hướng dẫn sử dụng: Xin xem tài liệu đính kèm.

- Kích thước bao bì: Rộng 120mmx dài170mmx dày3mm

Kỹ thuật trồng và chăm sóc rau hẹ trong thùng xốp dùng quanh năm

Theo các sách cổ để lại thì rau hẹ không chỉ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng hàng đầu mà còn là vị thuốc quý dễ sử dụng lại lành tính. Rau hẹ có khả năng chữa nhức răng, hỗ trợ điều trị đái tháo đường, trị táo bón, chữa ho trẻ em do cảm lạnh, tiểu đường…

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và giống

Dụng cụ trồng

- Bạn có thể tận dụng bao nion, bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng hẹ. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

Đất trồng

- Hẹ ưa phát triển ở đất tơi xốp, thoáng khí, màu mỡ, tốt nhất là đất thịt, thịt pha cát, đất phải chủ động được hệ thống tưới và tiêu nước tốt. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 - 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Chọn giống

- Hẹ có thể trồng bằng hạt hoặc thân. Hạt giống bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ nông sản hoặc cửa hàng vật tư nông nghiệp.

2. Cách trồng

- Trồng bằng hạt: Hạt rau hẹ trước khi gieo nên xử lý bằng cách ngâm vào nước ấm 35 - 37 độ C (hoặc pha nước theo tỉ lệ 2 sôi + 3 lạnh trong 4 - 5 giờ). Sau khi gieo rải nhẹ một lớp đất mặt, ủ một lớp rơm rạ mỏng lên trên, tưới đủ ẩm. Sau khi cây hẹ mọc 5 - 10 ngày nên bón thêm urê. Khi cây hẹ cao 10 - 15cm thì nhổ mang đi trồng.

3. Chăm sóc

- Sau khi trồng hẹ được khoảng 7 - 10 ngày, tiến hành bón lót đợt 1 bằng phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế, phân dê, phân gà… Cứ khoảng 15 - 20 ngày thì bón đợt tiếp theo.

- Trong quá trình chăm sóc nên chú ý nhổ tỉa cây mọc quá dày trồng dặm vào chỗ thưường xuyên xới xáo đất, vun nhẹ gốc và nhổ cỏ.

- Thời gian đầu mới trồng, tưới nước mỗi ngày 3 lần, đến khi cây hẹ đã bén rễ và phát triển tốt thì chỉ cần tưới mỗi ngày 2 lần, tránh tưới vào buổi trưa.

 

>>Chọn sản phẩm >>Nhập số lượng >>Nhấp nút Đặt hàng hoặc thêm vào giỏ hàng >>Nhấp Tiến hành thanh toán >>Nhập thông tin nhận hàng
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0984 100 347