Phụ kiện khí nén-Thủy lực

====================================================

1. Video pneumatic fittings | pneumatic components | types of fittings.

Here is complete information of pneumatic system and its components. which are basically used in every plant and industry

2. Video For pneumatic fittings, plastic push to connect fittings is main series because of widely use and cheap price. They have straight male, female, union, elbow male, elbow female, union, Tee, cross, Y, reducer. Meanwhile, compact air fittings also have big users because of smaller volume.

3. Video Push-To-Connect Tube and Pipe Fittings

4. Video Airline Essentials - A Pneumatic Airline Primer

The Body to Tube Reducer can be used with an Infinity Straight Union for in-line reduction, or used with an Infinity Tee, Elbow, Ball Valve or Male Threaded Connector for ultimate flexibility. Simply replace the nut on the outlet side of the fitting to reduce down to the required pipe sized

4. Video Overview Air Fittings

Phụ kiện kết nối nhanh giúp chúng ta kết nối các ống mềm với nhau một cách nhanh nhất mà không bị rò rỉ chỉ bằng 1 thao tác rất đơn giản là ấn vào. Các phụ kiện kết nối nhanh có thể có từ 1-6 cổng vào/ ra hoặc có thể có thêm chức năng như đồng hồ đo áp suất hoặc bộ giảm thanh tích hợp.

Cách lắp đặt phụ kiện kết nối nhanh khí nén

Ống dễ dàng lắp đặt bằng cách đẩy nó vào đầu vòng nhả của ống nối cho đến khi nó dừng lại. Các chốt khóa bên trong sẽ tự động kẹp quanh ống để kết nối ngay lập tức và an toàn.

Cách tháo phụ kiện kết nối nhanh khí nén

Đẩy vòng nhả vào trong về phía khớp nối để tháo các chốt khóa và kéo lại ống để tháo nó ra. Đầu đối diện có thể là một nút nhấn khác để kết nối khớp nối, ren đực, ren cái hoặc một đầu ren với đầu nối kiểu lục giác bên trong. Các kết nối ren thường có lớp phủ khóa ren được phủ sẵn.

Ưu điểm đầu nối nhanh khí nén:

Ưu điểm lớn nhất của phụ kiện kết nối nhanh là hệ thống tháo lắp nhanh chóng cho phép lắp đặt đơn giản và dễ dàng bằng tay, loại bỏ nhu cầu về dụng cụ và chất kết dính. Do dễ dàng kết nối và ngắt kết nối đường ống, nó cho phép thay đổi đường ống khí thường xuyên với chi phí thấp. Chúng được cung cấp với nhiều kích cỡ ống, kết nối và kết hợp ren để phù hợp với kết quả mong muốn.

Nhược điểm đầu nối nhanh khí nén.

Các phụ kiện kết nối nhanh yêu cầu ống cứng hơn với thành cứng hơn để chống bị hư hại bởi các vết bên trong. Ống cứng sẽ kém linh hoạt hơn; do đó, nó có thể không phù hợp với các hệ thống mà ống sẽ được chuyển hướng quanh các vòng xoắn có góc ôm nhỏ.

Phụ kiện kết nối góc ( Elbow fittings)

đầu nối nhanh góc nghiêngPhụ kiện kết nối ống ở góc 90 hoặc 45 độ để thay đổi hướng của dòng khí. Chúng có một đầu nối nhanh đực hay cái. Elbow fittings bình thường có cánh tay có chiều dài bằng nhau, ngược lại Elbow fittings dài sẽ có một đoạn dài hơn

Đầu nối nhanh nối thẳngĐầu nối thẳng khí nén dùng có dạng thẳng dùng để kết nối nhanh 2 đường ống khí theo hướng thẳng. Đường kính hai đường ống khí được kết nối có thể giống nhau hoặc khác nhau.

Đầu nối nhanh dạng chữ TKết nối nhanh dạng chữ T cũng có thể kết nối 3 đầu đường ống lại với nhau bằng duy nhất 1 đầu kết nối nhanh dạng chữ T.

 

Đầu nối nhanh dạng chữ Y

 
Đầu kết nối nhanh dạng chữ Y có thể kết nối 3 đầu ống mềm lại với nhau có đường kính giống nhau hoặc khác nhau.

Trên đây là một số kiểu kết nối nhanh thông dụng.

Phụ kiện kết nối nhanh được sử dụng trong tất cả các loại hệ thống khí nén, nhưng được sử dụng phổ biến nhất trong các ứng dụng có xi lanh, dụng cụ và thiết bị khí nén. Chúng có thể được sử dụng cho các ứng dụng nước, nhưng phải thực hiện các biện pháp bổ sung (áp suất tăng có kiểm soát, khả năng tương thích với nước, vòng chèn, v.v.) Phương pháp kết nối nhanh cho phép thay đổi nhanh chóng các thành phần kết nối (ống), đặc biệt ứng dụng trong trường hợp nhiều công dụng cùng sử dụng một nguồn khí nén.

Đầu nối nhanh inox