Cách lựa chọn phốt dầu phù hợp

21/05/2022

Tổng quan về phốt dầu: Phớt dầu hay phớt chặn dầu oil seal thường được gọi là phớt trục quay hoặc phớt mỡ, làm kín khe hở giữa các bộ phận cố định và chuyển động trong thiết bị cơ khí - thường là trục quay - giúp ngăn chặn sự thoát dầu nhớt và ngăn các vật liệu có hại, chẳng hạn như bụi bẩn, di chuyển qua khe hở. Phớt dầu được sử dụng phổ biến nhất trong hộp số, xi lanh thủy lực và các bộ phận liên quan.

Lựa chọn phốt dầu phù hợp: Ngoài việc chọn đúng kích thước, ba tiêu chí lựa chọn chính là vật liệu của phớt, môi phớt và vỏ phớt ( thân phớt). Nếu bạn có phớt dầu mà bạn muốn được thiết kế và làm theo yêu cầu, hãy gửi cho chúng tôi thông số kỹ thuật của bạn thông qua bản vẽ hoặc mẫu phớt dầu của chúng tôi.

Cách lựa chọn phớt chặn dầu phù hợp

Lựa chọn vật liệu phớt chặn dầu: Lựa chọn vật liệu rất quan trọng đối với tuổi thọ của phớt trục hướng tâm. Khả năng chống chịu nhiệt độ, mài mòn, hóa chất, thời tiết, ánh sáng mặt trời và ôzôn của chất đàn hồi có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất của phớt. Hai vật liệu phổ biến nhất là Nitrile (NBR) và Viton. Xem trang Vật liệu làm kín phớt dầu của chúng tôi để biết chi tiết về các hợp chất và khả năng tương thích hóa học.

Phốt dầu Nitrile (NBR): 70 durometer (+/- 5)
Phốt dầu Viton (FKM): 75 durometer (+/- 5)
Phốt dầu Polyacrylate (PA): 75 durometer (+/- 5)
Phốt dầu silicone: 80 durometer (+/- 5)

Lựa chọn môi phốt dầu (Lip Selection): Việc lựa chọn môi chất được quyết định bởi loại môi trường, tốc độ trục, áp suất, nhiệt độ và các thông số ô nhiễm. Môi chất được sử dụng trong phần lớn các ứng dụng là dầu hoặc mỡ. Môi trường thiết kế thường bao gồm một lò xo khi môi chất làm việc là dầu vì độ nhớt của nó cao hơn so với dầu mỡ. Ngoài ra còn có thiết kế kiểu lò xo kép khi có môi chất làm việc ở cả hai mặt của phớt dầu. Thiết kế môi cũng có thể bao gồm một môi thứ cấp nhằm mục đích giảm thiểu các hạt bụi lọt vào môi làm kín. Để bảo vệ bổ sung phớt dầu khỏi các hạt bụi bên ngoài, một vòng chữ V có thể được sử dụng cùng với phớt chắn dầu để loại bỏ các hạt bụi.

Lựa chọn thân khung phớt chặn dầu (Case Selection): Các vật liệu vỏ máy phổ biến nhất và tiết kiệm chi phí được dập từ thép cacbon cán nguội. Sau đó, thép được phủ phốt phát để hỗ trợ quá trình đúc và giúp loại bỏ sự ăn mòn trong quá trình bảo quản. Dạng hình chữ ‘L’ đơn giản là thiết kế vỏ máy hiệu quả nhất về chi phí nhưng một số dạng hình học có sẵn để cải thiện độ cứng, khả năng định vị và khả năng tháo lắp. Các trường hợp làm kín dầu cũng có thể bao gồm các tùy chọn đúc cao su giải quyết các yếu tố như ăn mòn, rung động và các đặc tính của làm kín.

lựa chọn môi phốt dầu và thân vỏ phốt dầu

Lựa chọn kích thước phớt dầu: Kích thước phớt dầu được quy định bởi ba kích thước: đường kính trục quay, đường kính lỗ khoan và chiều rộng (độ dày). Vì mục đích của phớt dầu, kích thước chính xác là rất quan trọng đối với hiệu suất. Đường kính bên trong của phớt dầu có kích thước nhỏ hơn một chút so với đường kính trục để làm kín chất bôi trơn bên trong và ngăn các chất bẩn có hại xâm nhập vào bên trong. Con dấu dầu được cung cấp ở cả kích thước hệ mét và inch để đảm bảo độ vừa vặn chính xác. Con dấu dầu có thể được tra cứu theo kích thước bằng cách sử dụng Biểu đồ kích thước con dấu dầu, biểu đồ này thu hẹp các con dấu dầu khi nhập kích thước.

Lắp đặt phốt chặn dầu oil seal: Chọn đúng loại phớt dầu cho ứng dụng của bạn là điều quan trọng. Điều quan trọng không kém là các phớt dầu được lắp đặt đúng cách. Làm như vậy đảm bảo phớt dầu mong muốn của bạn phù hợp và hoạt động như dự định. Rò rỉ dầu có thể xảy ra ngay cả sau khi thay thế phớt dầu nếu trục bị hư hỏng, rãnh mòn, trong trường hợp đó có thể khôi phục bằng cách lắp thêm ống bọc sửa chữa trục.

THÔNG TIN THAM KHẢO THÊM:

Tham khảo giá phốt dầu: https://tdkmart.com/cap-nhat-gia-gioang-phot-oring-cao-su-tron-moi-nhat-tai-website-tdkmart-com

Các loại vật liệu phốt dầu phổ biến: https://tdkmart.com/cac-loai-vat-lieu-phot-dau-pho-bien

Sáu hướng dẫn cần thực hiện khi chọn phốt chặn dầu: https://tdkmart.com/sau-huong-dan-can-thuc-hien-khi-chon-phot-chan-dau

Hướng dẫn cách lắp đặt phốt dầu oil seal: https://tdkmart.com/sau-huong-dan-can-thuc-hien-khi-chon-phot-chan-dau

Khả năng tương thích hóa học với môi trường làm việc: https://tdkmart.com/kha-nang-tuong-thich-hoa-hoc-vat-lieu-phot-dau-voi-moi-truong-lam-viec

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN