Phốt dầu

Phốt dầu / Oil seal hay phốt chặn dầu thường được sử dụng trong các trục truyền động, trục khuỷu và xi lanh thủy lực nơi trục quay được bôi trơn bằng dầu hoặc mỡ. Oil seal / phốt dầu hoạt động giống như một cái nắp, che phủ khe hở giữa trục và vỏ, ngăn chất lỏng ( dầu mở ) rò rỉ và đồng thời ngăn các tạp chất xâm nhập vào môi trường cần bảo vệ bên trong để đảm bảo máy móc thiết bị hoạt động trơn tru ổn định. 

phốt chặn dầuĐường kính trong của phốt chặn dầu bao quanh trục quay thường được tiếp xúc với môi làm kín của phốt chắn dầu, môi làm kín của phốt chặn dầu thường có lò xo bao quanh để duy trì lực tiếp xúc với trục nhằm tăng khả năng làm kín. Trong khi đó, đường kính ngoài phải có sự phù hợp với vỏ hoặc lỗ khoan tĩnh. Do đó, chúng tôi khuyên bạn khi lựa chọn phốt dầu nên mua cỡ phớt dầu với đường kính trong nhỏ hơn và đường kính ngoài rộng hơn một chút để việc làm kín được đảm bảo.

VẬT LIỆU VÀ ỨNG DỤNG CỦA PHỐT DẦU: Chúng tôi cung cấp phớt dầu được làm từ một số vật liệu, phù hợp tốt cho các ứng dụng khác nhau.

* Vật liệu NBR (cao su nitrile hoặc acrylonitrile-butadien): có lẽ là vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất phớt dầu mà chúng tôi cung cấp. Nó đặc biệt hữu ích để làm kín các chất lỏng như dầu khoáng và chất béo (như dầu được sử dụng trong hộp số, động cơ, v.v.), dầu thủy lực, dầu gốc parafin (béo) và dung dịch nước / nước. Phạm vi nhiệt độ -30 ° C đến + 120 ° C.

* Vật liệu Viton (FPM) (Cao su flo hóa): Tốt để sử dụng với dầu / mỡ thực vật và khoáng chất, dung môi clo, hydrocacbon béo và thơm như xylen, benzen hoặc toluen. Dải nhiệt độ -30 ° C đến + 210 ° C.

Trên đây là 2 loại vật liệu phổ biến nhất dùng để chế tạo phốt chặn dầu hiện nay, ngoài ra còn có những loại vật liệu sau:
* Vật liệu cao su HNBR (Cao su nitril hóa hiđro hóa): Tương tự như NBR, nhưng nói chung là bền hơn với dầu và dung môi, nó tốt hơn khi cần khả năng chống chịu nhiệt, mài mòn hoặc ozon. Phạm vi nhiệt độ -40 ° C đến + 150 ° C.
* Vật liệu cao su ACM (Cao su polyacrylic): Sử dụng tốt cho các loại dầu thủy lực, truyền động và động cơ (kể cả những loại có phụ gia hoặc lưu huỳnh). Dải nhiệt độ -25 ° C đến + 150 ° C.
* Vật liệu MVQ (Cao su silic): Tốt để sử dụng với dầu khoáng và chất lỏng gốc glycol, nhưng không sử dụng với xăng. Các loại dầu MVQ cũng rất tốt để sử dụng khi cần thiết phải chống lại ánh sáng hoặc các tác nhân ôzôn / khí quyển. Dải nhiệt độ -55 ° C đến + 180 ° C.
* Vật liêu EPDM (cao su ethylene-propylene): Sử dụng tốt với nước (dưới 100 độ C), hơi nước, dung môi phân cực, dầu phanh thủy lực và chất lỏng có độ pH cơ bản. Phạm vi nhiệt độ -50 ° C đến + 150 ° C.

Chúng tôi chuyên cung cấp phốt dầu của một số thương hiệu nổi tiếng, cam kết đảm bảo chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất. Khi các bạn có nhu cầu về phốt chặn dầu ( oil seal ), vui lòng cung cấp cho chúng tôi các thông tin chi tiết như sau:

- Vật liệu mong muốn: NBR, Viton ...
- Kích thước: ID x OD x B ( đường kính trong ID x Đường kính ngoài OD x Chiều rộng B).
- Một số thông tin về môi trường làm việc, nhiệt độ, v.v.
Để biết thêm thông tin hoặc cần chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ, vui lòng gọi Hotline hoặc kết bạn với Zalo của chúng tôi trên Website.

THAM KHẢO MỘT SỐ VIDEO RẤT BỔ ÍCH LIÊN QUAN ĐẾN HOẠT ĐỘNG LẮP ĐẶT GIOĂNG PHỐT CHẶN DẦU BẢO TRÌ MÁY MÓC THIẾT BỊ:

          

( Lưu ý: tất cả những video Youtube gioăng phốt chặn dầu này được chúng tôi sưu tầm và trích dẫn lại).

 

Và sau đây chúng tôi giới thiệu thêm 1 loại phốt dầu phổ biến nhất hiện này, đó là phốt chặn dầu TC:

Đặc điểm của phốt dầu kiểu TC:

-Kiểu phốt (type): Kiểu TC
-Nhiệt độ làm việc: ≤105 ℃ (NBR) ( nhiệt độ làm việc không thường -xuyên lên đến hơn 130 độ C)
-Áp suất làm việc: 0 ~ 0.05 MPA
-Tốc độ quay: 0 - 25 m / s
-Môi trường làm việc: là dầu bôi trơn, mỡ, nước...vv.

Ứng dụng của phốt dầu kiểu TC:
-Dùng cho hệ thống chất lỏng (tĩnh & động)
-Dùng cho hệ thống thủy lực (động)
-Dùng cho hệ thống khí nén (động)
-Dùng cho dầu hoặc mỡ cần làm kín
-Dùng cho ô tô, xe máy, lĩn vực công nghiệp, máy móc nông nghiệp, xe tải, xe buýt, xe kéo, dụng cụ tập thể dục....vv
Vì sao phớt chắn dầu kiểu TC được sử dụng phổ biến?
-Thứ nhất là cấu trúc đơn giản và dễ sản xuất.
-Thứ hai là trọng lượng nhẹ và ít vật tư tiêu hao.
-Thứ ba là vòng đệm của TC Oil seal có kích thước dọc trục nhỏ, dễ gia công.
-Thứ tư là có hiệu suất tốt và tuổi thọ làm việc bền bỉ, lâu dài.
-Thứ năm là phớt dầu TC có khả năng thích ứng tốt với độ rung của máy và độ lệch tâm của trục làm làm việc.
-Thứ sáu là nó dễ dàng tháo rời và rất dễ kiểm tra.