mm
mm
mm

Bơm phun sương

TDKmart.com chuyên cung cấp máy bơm phun sương có bán tại cửa hàng và shipcode trên toàn quốc dòng máy bơm chất lượng. Có nhiều loại máy bơm và giá cả khác nhau. Nhưng để việc chọn mua loại máy bơm phun sương nào phù hợp với ứng dụng thực tế, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì các bạn nên đọc hết bài viết này để hiểu và quyết định mua cho phù hợp, nó không mất thời gian của các bạn nhiều, nhưng giúp bạn xác định mua chính xác loại mình cần:

Cấu tạo và phân loại máy bơm phun sương trên thị trường hiện nay?

Hiện nay, máy bơm phun sương trên thị trường thường được chúng ta chia thành 2 loại là máy phun sương dạng hộp và máy phun sương dạng trần. Chúng ta có xu hướng lựa chọn dòng máy bơm phun sương dạng trần nhiều hơn vì giá thành rẻ hơn và gọn nhẹ hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào dòng máy trần cũng đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế nhất là trong những ngày trời nắng nóng cao điểm.

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu cấu tạo các loại máy bơm phun sương thông dụng có mặt trên thị trường hiện nay:

máy bơm phun sương1. Cấu tạo của máy bơm phun sương dạng trần.

Dòng máy bơm phun sương dạng trần là các dòng máy nhỏ thường sử dụng điện áp 12V, 24Vvà 36V. Loại máy này có cấu tạo khá đơn giản chỉ bao gồm: khối động cơ, đầu nén nằm bên trên hệ thống in- out có bạc đạn nhỏ, đầu kết nối nhanh nước vào (IN) và đầu nước ra (OUT), rắc nguồn và adapter (có hoặc không tùy theo bộ).

Loại máy bơm phun sương dạn trần có giá thành khá rẻ, chỉ khoảng 350.000đ đến dưới 1 triệu đồng (giá đã bao gồm cả bộ chuyển nguồn để sử dụng điện áp 220V). Vì vậy, máy phun sương loại này thường được sử dụng nhiều trong gia đình, shop hoa tươi, các cơ sở bán lan và các quán cafe có diện tích ở mức độ vừa và nhỏ. Với kiểu thiết kế này thì các mẫu may bơm phun sương tăng áp dạng trần không thể hoạt động xuyên suốt được vì không được tích hợp hệ thống tản nhiệt. Đặc biệt, với nhu cầu chúng ta làm mát không gian trong mùa nắng nóng ở nhiệt độ phòng của môi trường cũng khá cao, nên các mẫu bơm phun sương dạng này thực sự hữu ích với những nhu cầu cần thiết như: tưới phun cây, hệ thống thủy canh, tưới lan...vv.

máy bơm phun sương2. Cấu tạo dạng máy phun sương dạng hộp

Loại máy bơm phun sương dạng hộp thực chất là lõi bên trong có cấu tạo giống như dạng trần, tuy nhiên với đặc thù là thiết kế có phần hầm hố hơn, máy này dễ dàng trang bị thêm nhiều chức năng lựa chọn để giúp nâng cao hiệu quả sử dụng, tính thẩm mỹ hình dáng cũng như cả độ bền của sản phẩm. Một cái máy bơm phun sương dạng hộp thường có cấu tạo như sau: động cơ điện và đầu nén được đặt bên trong của cái hộp, công tắc, đèn báo tín hiệu, đầu nước vào (IN) và đầu nước ra (OUT), núm điều chỉnh, đồng hồ báo áp, ngoài ra tùy vào kích thước của máy bơm phun sương mà sẽ được bố trí hệ thống một hai hay nhiều quạt tản nhiệt ở bên trong của thiết bị.

Với kiểu thiết kế trực quan nhìn từ bên ngoài chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng dòng máy dạng hộp kiểu này có một phần cấu tạo khá tương đồng so với dòng máy bơm phun sương trần. Tuy nhiên, nó vẫn có sự cải tiến chắc chắn và chuyên nghiệp hơn dòng máy bơm dạng trần. Hệ thống kiểu All In One này tích hợp công tắt mở máy rất dễ dàng không đụng chạm trực tiếp vào ổ cắm nên rất an toàn tiện lợi, cái núm điều chỉnh áp lực tích hợp sẵn không cần phải thông qua các mạch điều áp bên ngoài như kiểu bơm phun sương dạng trần. Dạng này có đồng hồ đo báo áp lực nước để kiểm soát được lưu lượng hành trình vận hành như thế nào.

Máy phun sương dạng hộp có thể hoạt động trong nhiều giờ liền, đồng thời có những dòng máy với công suất lớn có thể phục vụ tốt cho các nhà máy công nghiệp, công trường hoặc nhà vườn lớn.Tuy nhiên giá thành của sản phẩm dạng hộp sẽ cao hơn khá nhiều lần so với dạng trần và công suất tiêu thụ của nó cũng sẽ cao hơn.

II/. Cách chọn mua máy bơm phun sương như thế nào cho hợp lý

1. Nguyên lý cơ bản của máy bơm phun sương: về cơ bản thì nguyên lý hoạt động của máy phun sương giống với nguyên lý những dòng máy bơm áp lực thông thường. Nước sau khi được nén sẽ đẩy ra ngoài không khí thông qua đầu béc phun sương. Có nhiều loại béc phun sương khác nhau như sau:

Béc phun sương số 01 đến số 06 (vật liệu bằng đồng): các loại béc phun sương này có lổ phun rất nhỏ. Kích thước hạt sương tăng dần từ béc phun sương số 01 đến béc số 06 phù hợp với các nhu cầu làm mát khác nhau, tăng cường độ ẩm và tưới lan, tưới nấm, quán café, nhà hàng, khách sạn…vv.

Bên cạnh béc phun sương bằng đồng là loại béc phun sương bằng vật liệu nhựa: loại béc nhựa này cũng rất phổ biến, các loại béc này thường được ứng dụng nhiều trong việc tưới cây bởi vì ưu điểm là giá thành rẻ và kích thước hạt sương lớn.

Nguyên lý hệ thống máy phun sương là làm mát dựa trên nguyên tắc hoạt động trao đổi nhiệt và bốc hơi nhanh dưới nhiệt độ cao của thời tiết nắng nóng, các hạt sương có kích thước lớn vào khoảng 50 microns (thậm chí là nhỏ hơn) được phun lan tỏa ra môi trường ở xung quanh.

2. Chúng ta chọn mua máy bơm phun sương tạo độ ẩm theo nhu cầu thực tế sau

- Mua loại máy bơm phun sương dạng trần với nhu cầu sử dụng cá nhân trong không gian nhỏ hoặc trong các quán cafe, quán cơm, làm mát mái tôn, nhà hàng, tưới lan. Về phụ kiện thì chắc chắn 2 dòng máy này đều giống như nhau , tuy nhiên các loại máy bơm phun sương dạng trần công suất đạt được sẽ vừa phải và tiết kiệm điện. Ngoài ra, với nhu cầu chúng ta tưới phun định kỳ các mục đích như trồng nấm, trồng rau thủy canh, tưới lan định kỳ, ...vv thì chúng ta vẫn có thể chọn lựa các loại máy bơm phun sương dạng trần công suất lớn cũng rất phù hợp.

- Chọn mua máy bơm phun sương dạng hộp: với nhu cầu chúng ta sử dụng để làm mát cho cả một không gian rộng lớn trong nhà hàng, khách sạn, cafe sân vườn ( nói chung phun sương những nơi có diện tích lớn) thì chúng ta dùng máy bơm phun sương dạng hộp sẽ phát huy được năng lực của nó tốt hơn. Với công suất lớn hơn được tích hợp bộ làm mát hệ thống sẽ dễ dàng là một giải pháp tối ưu nhất mà chúng ta đang tìm kiếm

Có thể tham khảo các phụ kiện phun sương khác tại đường link:

- Bơm phun sương: https://tdkmart.com/bom-phun-suong

- Béc phun sương: https://tdkmart.com/bec-phun-suong

- Lọc phun sương: https://tdkmart.com/loc-phun-suong

- Dây phun sương: https://tdkmart.com/day-phun-suong

- Đầu nối nhanh ống phun sương: https://tdkmart.com/dau-noi-phun-suong

- Công tắc điều khiển hệ thống phun sương: https://tdkmart.com/cong-tac-dieu-khien-tu-xa

- Thiết bị phun sương: https://tdkmart.com/thiet-bi-phun-suong

 

Tags: bơm phun sương (690-10), máy bơm phun sương, giá máy phun sương mini 12v, máy phun sương mini 12v, máy bơm phun sương 220v, bơm phun sương tưới cây, máy bơm phun sương tưới lan, máy bơm phun sương mini giá rẻ, bơm phun sương mù, máy bơm sinleader, máy bơm mini tưới lan, máy bơm phun sương công suất lớn, máy bơm phun sương mini 12v, máy bơm phun sương hơi nước, bơm đôi sinleader, máy bơm đôi sinleader, máy phun sương, máy phun sương tạo ẩm, máy tạo độ ẩm, máy phun sương mini, may phun suong, máy phun sương giá rẻ, máy phun sương cầm tay, máy phun sương tạo ẩm mini, phun sương, bình phun sương, máy phun hơi nước, bán máy phun sương, he thong phun suong quan cafe, hệ thống phun sương, máy phun sương tưới lan, bán máy phun sương giá rẻ, máy phun sương tạo ẩm điện máy xanh, máy phun sương mini cầm tay, máy phun sương phòng ngủ, máy phun sương tạo độ ẩm, đại lý bán máy phun sương, máy tưới lan, máy tạo độ ẩm không khí, máy phun sương làm mát phòng, máy tạo hơi nước, máy tạo độ ẩm điện máy xanh, may phun suong mini, máy phun sương công nghiệp, máy phun sương siêu âm công nghiệp, phun sương mini, đại lý máy phun sương, phun sương điều hòa, máy phun sương quán cafe, máy phun sương mặt, bình phun sương mini, thiết bị phun sương, phun sương tạo độ ẩm, may tao do am, bộ máy phun sương, máy phun sương tạo ẩm, he thong phun suong, phun sương mái tôn, máy phun hơi nước mini, máy phun sương siêu âm, hệ thống phun sương quán cafe, máy phun sương có tác dụng gì, máy tạo ẩm nhà yến, giá máy phun sương, hệ thống phun sương mái nhà, máy phun ẩm, hệ thống phun sương làm mát trong nhà, tác dụng của máy phun sương, máy phun sương tưới cây, béc phun sương số 8, cấu tạo máy phun sương, máy tạo độ ẩm siêu âm, mua máy phun sương mini, máy phun sương tạo độ ẩm mini, mua máy phun sương tạo ẩm, máy hút mụn phun sương, bộ máy phun sương 10 béc, máy phun sương cầm tay mini, dàn phun sương, máy phun sương làm mát, giàn phun sương làm mát, phun hơi nước, phun suong gia re, mua máy phun sương, máy phun sương tạo độ ẩm công nghiệp, máy phun sương mini giá rẻ, phụ kiện phun sương, may phun suong mat

Bơm phun sương 12V

Mã sản phẩm: PUMP-12V
Xem nhanh
Giá (VNĐ)
1₫
Mua tối thiểu 1 cái
- +
Tồn kho Còn: 0 sản phẩm

Bơm phun sương 12V, 24V, 36V chất lượng, giá rẻ được cung cấp toàn quốc bởi cửa hàng Khánh Duy.

Bơm phun sương 24V

Mã sản phẩm: PUMP-24V
Xem nhanh
Giá (VNĐ)
1₫
Mua tối thiểu 1 cái
- +
Tồn kho Còn: 0 sản phẩm

Bơm phun sương 12V, 24V, 36V chất lượng, giá rẻ được cung cấp toàn quốc bởi cửa hàng Khánh Duy.

Bơm phun sương 36V

Mã sản phẩm: PUMP-36V
Xem nhanh
Giá (VNĐ)
1₫
Mua tối thiểu 1 cái
- +
Tồn kho Còn: 0 sản phẩm

Bơm phun sương 12V, 24V, 36V chất lượng, giá rẻ được cung cấp toàn quốc bởi cửa hàng Khánh Duy.

Bơm phun sương 10 béc

Mã sản phẩm: PUMP-36V
Xem nhanh
Giá (VNĐ)
1₫
Mua tối thiểu 1 cái
- +
Tồn kho Còn: 0 sản phẩm

Bơm phun sương 12V, 24V, 36V chất lượng, giá rẻ được cung cấp toàn quốc bởi cửa hàng Khánh Duy.

Bơm phun sương 20 béc

Mã sản phẩm: PUMP-36V
Xem nhanh
Giá (VNĐ)
1₫
Mua tối thiểu 1 cái
- +
Tồn kho Còn: 0 sản phẩm

Bơm phun sương 12V, 24V, 36V chất lượng, giá rẻ được cung cấp toàn quốc bởi cửa hàng Khánh Duy.

Bơm phun sương 30 béc

Mã sản phẩm: PUMP-36V
Xem nhanh
Giá (VNĐ)
1₫
Mua tối thiểu 1 cái
- +
Tồn kho Còn: 0 sản phẩm

Bơm phun sương 12V, 24V, 36V chất lượng, giá rẻ được cung cấp toàn quốc bởi cửa hàng Khánh Duy.

Bơm phun sương 40 béc

Mã sản phẩm: PUMP-36V
Xem nhanh
Giá (VNĐ)
1₫
Mua tối thiểu 1 cái
- +
Tồn kho Còn: 0 sản phẩm

Bơm phun sương 12V, 24V, 36V chất lượng, giá rẻ được cung cấp toàn quốc bởi cửa hàng Khánh Duy.

Bơm phun sương 50 béc

Mã sản phẩm: PUMP-36V
Xem nhanh
Giá (VNĐ)
1₫
Mua tối thiểu 1 cái
- +
Tồn kho Còn: 0 sản phẩm

Bơm phun sương 12V, 24V, 36V chất lượng, giá rẻ được cung cấp toàn quốc bởi cửa hàng Khánh Duy.